Quỳnh Hoa là một biên tập viên (BTV) nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Sinh năm 1992 tại Bắc Giang, cô từng là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương. Quỳnh Hoa bắt đầu sự nghiệp tại VTV vào khoảng giữa năm 2014, khi cô tham gia dẫn "Bản tin thời tiết" [oai_citation:1,Biên tập viên Quỳnh Hoa ](https://nguoinoitieng.tv/nghe-nghiep/bien-tap-vien/quynh-hoa/bib1) [oai_citation:2,Danh tính nữ BTV xinh đẹp, gây chú ý khi dẫn Chào buổi sáng của VTV](https://soha.vn/danh-tinh-nu-btv-xinh-dep-gay-chu-y-khi-dan-chao-buoi-sang-cua-vtv-20201204195550464.htm).

Quỳnh Hoa nhanh chóng được khán giả yêu thích nhờ ngoại hình xinh đẹp và giọng nói lưu loát. Cô từng là gương mặt quen thuộc của bản tin thời tiết trong nhiều năm trước khi chuyển sang vai trò mới. Từ tháng 12/2020, cô trở thành người dẫn chính của chương trình "Chào buổi sáng" trên kênh VTV1, một trong những chương trình thời sự đầu ngày quan trọng của VTV [oai_citation:3,tiểu sử quỳnh hoa : Danh tính nữ BTV xinh đẹp, gây chú ý khi dẫn Chào buổi sáng của VTV](https://soha.vn/tieu-su-quynh-hoa.html) [oai_citation:4,Danh tính nữ BTV xinh đẹp, gây chú ý khi dẫn Chào buổi sáng của VTV](https://soha.vn/danh-tinh-nu-btv-xinh-dep-gay-chu-y-khi-dan-chao-buoi-sang-cua-vtv-20201204195550464.htm) [oai_citation:5,BTV Quỳnh Hoa: Chia tay bản tin thời tiết, BTV Quỳnh Hoa thích thú trải nghiệm vai trò mới | VTV.VN](https://vtv.vn/btv-quynh-hoa.html).

Trong sự nghiệp của mình, Quỳnh Hoa đã trải qua nhiều thử thách và cũng đã từng gặp phải tranh cãi. Một trong những sự cố nổi bật là khi cô đăng một bài viết trên mạng xã hội về cơn bão Noru vào tháng 9/2022, gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ công chúng. Sau đó, Quỳnh Hoa đã lên tiếng xin lỗi và giải thích về hành động của mình [oai_citation:6,Quỳnh Hoa là ai? Nữ BTV xin lỗi vì bài viết "vạ miệng" về bão miền Trung](https://35express.org/quynh-hoa-la-ai-nu-btv-xinh-dep-xin-loi-vi-bai-viet-va-mieng-ve-bao-mien-trung/).

Thông qua các vai trò khác nhau tại VTV, Quỳnh Hoa đã chứng tỏ được khả năng và sự chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực truyền hình [oai_citation:7,BTV Quỳnh Hoa: Chia tay bản tin thời tiết, BTV Quỳnh Hoa thích thú trải nghiệm vai trò mới | VTV.VN](https://vtv.vn/btv-quynh-hoa.html).