Vào những ngày giáp Tết là những ngày được coi là bận rộn nhất trong năm. Ngày mà người người nhà nhà đi chợ sắm Tết cùng với một tâm trạng bồi hồi xao xuyến cũng như cảm giác chờ đợi một ai đó đi xa mong ngày gặp lại. Hòa mình vào không khí đó Hải Yến đã cho ra mắt bộ ảnh cô thướt tha trong tà áo dài Việt.

Cô nàng Phan Hải Yến sinh năm 2000, quê ở Nam Định, hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.Hải Yến được giới trẻ biết đến khi làm Makeup Artist . Ngoài ra trên Facebook của cô nàng gần 50k lượt theo dõi.

Chân dung cô nàng Hải Yến

Hành trình đi tới công việc hiện tại của Hải Yến gặp rất nhiều khó khăn cản trở. Từng Tốt nghiệp trường DH Công Nghệ TPHCM nhưng khi ra trường không làm đúng ngành nghề, rẽ ngang chuyển hướng làm Makeup . Vì sợ con gái chọn sai nghề sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống nên gia đình không ủng hộ. Hải Yến chọn cách tự vay mượn tiền đi học Makeup để nuôi dưỡng ước mơ và bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Cũng may sao công việc này bén duyên và được nhiều bạn trẻ biết đến và thích tone makeup của em, ngày càng nhiều người quan tâm và ủng hộ đặt lịch. 

Đây cũng chính là lý do Hải Yến đầu tư đi học thêm nâng cao nhiều nơi để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. Tuy chưa phải là xuất sắc như những gì em đang mong muốn , nhưng hiện tại Hải Yến đang cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất để nuôi dưỡng ước mơ của mìnhSỡ hữu khuôn mặt thanh tú, trong sáng cùng với một nụ cười tỏa nắng khiến ai cũng phải “đem lòng thương trộm nhớ”. Tận dụng nhan sắc cùng với chiều cao lý tưởng cô nàng đã thử sức mình làm mẫu ảnh.Chia sẽ về bộ ảnh tết của mình, Hải Yến được 2 anh photo mời đi chụp ở chợ hoa Hồ Thị Kỉ. Thời gian lên concept chỉ trong vòng 1 đêm nên cũng không chuẩn bị nhiều, Hải Yến makeup theo ý thích và ra chợ mua 1 bó hoa để chụp với chủ đề “ Em dạo chợ Tết” . 

Trong quá trình chụp có chút rắc rối là chỉ chụp được tầm 10 phút thôi, họ không cho chụp nữa, tuy nhiên kết quả vẫn được nhiều ảnh đẹp đăng không hết.

Concept tưởng chừng đơn giản nhưng được cộng động mạng hưởng hứng bởi những biểu cảm tự nhiên và cute, làm cho mọi người cảm thấy không khí vui tươi của đầu Xuân năm mới. Khi được hỏi vì sao lại chọn áo dài làm trang phục trong bộ ảnh của mình Hải Yến cười và nói: “Tôi rất tự hào và yêu quý áo dài Việt Nam. Nó không chỉ đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam mà còn mang trong mình một phần tinh hoa của văn hóa truyền thống Việt Nam. Đây là một trong những di sản văn hóa đáng tự hào của dân tộc Việt Nam, cần được bảo tồn và phát huy để truyền lại cho các thế hệ sau”.

Bên canh đó, cô cũng  muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân cũng như muốn nói đến sự tồn tại lâu đời của tà áo dài từ xưa đến nay nó vẫn không mai một đi mà luôn nằm trong tim mọi người.Thông qua bộ ảnh cô muốn quảng bá trang phục truyền thống đến du khách nước ngoài để nó ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.


Câu châm ngôn mà Hải Yến yêu thích “Tương lai của bạn rất cần bạn, nhưng quá khứ của bạn thì không! Đừng bỏ cuộc.”


Ước mơ của Hải Yến sau này là mở lớp dạy Makeup Arist chuyên nghiệp, tuy rằng nó hơi khó khăn so với thời điểm hiện tại của bản thân, nhưng Hải Yến chọn biện pháp an toàn chậm mà chắc để dần phát triển . 

Có thể  thực hiện được sau 3 năm hoặc 5 năm đi chăng nữa, nhưng đó đích đến của em dành trọn với công việc này. Con người chúng ta chỉ cần có đích đến và mục đích sống,thì cuộc đời sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

 

Tác giả :Ánh Trâm