Đinh Thị Phương Anh (sinh năm 2005) sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình. Hiện, 10x đang được biết đến là người mẫu ảnh tự do. Với những sở thích liên quan đến nghệ thuật. Vì đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với Phương Anh lúc bấy giờ, do đó 10X đã lựa chọn thử sức làm việc bán thời gian vào những khi có thời gian rảnh, dần học hỏi được nhiều hơn và bén duyên với nghề.

Đinh Thị Phương Anh (sinh năm 2005) được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Hiện Phương Anh đã theo đuổi công việc người mẫu ảnh được hơn 1 năm. Nhìn nhận về những vấp váp, khó khăn trong nghề, 10X cho rằng, nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Đối với công việc người mẫu cũng vậy, người mẫu ảnh có sự khắc nghiệt và yêu cầu nhất định. Đầu tiên là phải có sự chịu khó, bởi có những buổi làm phải dậy từ rất sớm, có khi kéo dài hết cả ngày mà không kịp ăn uống, hay chụp trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Thứ hai là cần chấp nhận làn da có thể sẽ nhanh bị lão hoá hơn so với bình thường, vì thường xuyên phải tiếp xúc với mỹ phẩm và tạo kiểu tóc liên tục. Bên cạnh đó, đây cũng là ngành có cạnh tranh cao, khi ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành này. Vậy nên chắc chắn, để làm được lâu dài cần phải có tên tuổi cũng như chỗ đứng nhất định trong nghề và đó cũng là điều mà Phương Anh đang hướng đến.Phương Anh chia sẻ: “Mặc dù biết rằng, bố mẹ vẫn lo lắng cho công việc của mình rất nhiều, vì khó để có thể theo đuổi đường dài. Tuy nhiên, mình không hối hận về con đường bản thân đã chọn. Bởi, ít nhất tuổi trẻ của mình đã có thể làm việc bản thân yêu thích, được là chính mình. Mình cũng rất biết ơn bố mẹ đã hiểu và ủng hộ mình tiếp tục với công việc này. Cho đến ngày hôm nay, mình nghĩ thành tích lớn nhất mà mình đạt được, chính là vượt qua được chính mình. Mình dám bước ra nói lên mong muốn của bản thân về cuộc đời mình, về công việc mình đang theo đuổi. Trên hành trình này, mình cảm thấy được trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn với bản thân và không còn dựa dẫm vào bố mẹ, có thể tự lo được mọi thứ khi ở xa gia đình”.
Và trong tương lai, Phương Anh vẫn sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, học hỏi và mở rộng lĩnh vực hơn trong công việc. Với mong muốn một ngày nào đó khi bước ra đường, bản thân đều sẽ xuất hiện trên các tấm banner quảng cáo lớn, nhỏ.

Phương Anh luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn với ước mơ bản thân đang theo đuổi.
Một câu nói Phương Anh rất tâm đắc: “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” - nếu có ước mơ hãy thực hiện nó, hãy thay đổi, bước ra khỏi vùng an toàn, dám thực hiện, cuộc đời sẽ thay đổi. Thay vì chỉ dừng lại ở suy nghĩ, thời gian không chờ đợi một ai!