Chi Pu đang “thừa thắng xông lên” ở thị trường giải trí Trung Quốc, tuy nhiên, trong đêm nhạc cuối tháng 10 ở Nam Kinh (Trung Quốc), cô bị khán giả nghi hát nhép.Việc tham gia gameshow “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” bản Trung Quốc đã trở thành bàn đạp để Chi Pu tấn công mạnh mẽ giới giải trí Hoa ngữ. Sau gameshow này, Chi Pu tham gia loạt chương trình và có lượng fan đông đảo ở thị trường quốc gia tỉ dân. Chi Pu được khán giả Trung Quốc yêu mến bởi ngoại hình xinh đẹp, gu thời trang thời thượng, khả năng trình diễn thu hút trên sân khấu, vũ đạo đẹp mắt.Tuy nhiên, cuối tháng 10 vừa qua, Chi Pu có màn trình diễn ca khúc Black Hickey (Con dấu chủ quyền) và loạt hit tại Asian Youth Music Festival 2023 ở Nam Kinh (Trung Quốc). Khi xem Chi Pu trình diễn trực tiếp trên sân khấu, vừa hát vừa nhảy nhưng cột hơi luôn ổn định, nhiều khán giả nghi ngờ Chi Pu hát nhép.

Những video trích đoạn phần biểu diễn của Chi Pu tại sân khấu ở Nam Kinh đang được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn âm nhạc và nhận nhiều bình luận tiêu cực. Khán giả cho rằng, nếu Chi Pu tiếp tục lạm dụng hát nhép sẽ khó tồn tại được ở thị trường giải trí Trung Quốc.


Chi Pu tên thật là Nguyễn Thùy Chi sinh năm 1993, từng có thời gian dài hoạt động trong giới giải trí Việt với nhiều vai trò khác nhau như: người mẫu ảnh, đóng phim, đầu tư trở thành ca sĩ... Tuy nhiên, Chi Pu luôn bị khán giả chỉ trích vì giọng hát yếu, chênh phô. Chi Pu từng bị khán giả phản ứng dữ dội khi phát ngôn, “Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ”.Giọng hát luôn là điểm yếu chí mạng của Chi Pu. Dù đã đầu tư mạnh tay cho thời trang, hình ảnh, kỹ năng trình diễn, vũ đạo... nhưng khi Chi Pu lên sân khấu, giọng hát của cô vẫn là tâm điểm gây chú ý với khán giả.


Những người bênh vực cho rằng, Chi Pu là nghệ sĩ giải trí. Chỉ cần cô xinh đẹp, trình diễn hấp dẫn, thời trang đẹp mắt... đã đủ tiêu chí. Nhưng, Chi Pu vẫn đang hoạt động với danh xưng ca sĩ. Đã là ca sĩ, giọng hát vẫn phải xếp hàng đầu trong các tiêu chí làm nghề. Giọng hát lại là điểm yếu quá lớn với Chi Pu.


Khán giả chấm giọng hát của Chi Pu dưới điểm trung bình bởi cột hơi yếu, mỏng, liên tục chênh phô. Sở hữu đài từ kém, thiếu cảm xúc, Chi Pu còn bị chê về giọng thoại khi tham gia đóng phim.


Giọng hát, đài từ luôn là điểm yếu lớn nhất của Chi Pu khi ca hát và đóng phim. Ảnh: Facebook nhân vật

Giọng hát, đài từ luôn là điểm yếu lớn nhất của Chi Pu khi ca hát và đóng phim. Ảnh: Facebook nhân vật


Chi Pu tham gia nhiều dự án như: Mười, Chị chị em em, Chung cư ma, Hương ga... nhưng ở phim nào, đài từ của cô cũng đều đều, thiếu cảm xúc, thiếu nhấn nhá. Cách thoại như trả bài, không tự nhiên và “ngang ngang, đều đều” của Chi Pu khiến mọi nỗ lực về diễn xuất của cô đều “đổ sông đổ biển”.


Tuy nhận nhiều chỉ trích, Chi Pu vẫn miệt mài ca hát, tham gia các dự án phim và năm 2022 đã tấn công thị trường giải trí Hoa ngữ.


Trước dư luận về hát nhép, Chi Pu hiện vẫn im lặng. Để đi con đường dài ở bất kỳ thị trường nào, Chi Pu phải đầu tư hơn nữa để cải thiện điểm yếu của mình, từ giọng hát đến cách điều phối cảm xúc, diễn xuất cho giọng thoại khi tham gia đóng phim.