Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" vừa tìm ra 6 đội trưởng. Tiếng là 3 đội trưởng được chọn theo điểm của Ban cố vấn, 2 theo bình chọn của các chị đẹp, khán giả đâu được biết điểm bầu chọn trong nội bộ, chỉ biết 5 đội trưởng thực tế đều được điểm ban cố vấn cao nhất. Đội trưởng còn lại thậm chí còn không hát khi trình diễn solo.
Chấm điểm dĩ hòa vi quý


Đây rõ ràng là một cách cho điểm dĩ hòa vi quý vì Top 5 chung điểm số 88 đều là các giọng hát diva hoặc loanh quanh đẳng cấp đó. Duy có Trang Pháp dù có thể không đọ được với các diva về giọng nhưng lại thể hiện sự toàn năng khi có thể chơi nhạc cụ, nhảy, sáng tác, giọng cũng khá nội lực.


Có vẻ như Ban cố vấn đã nhắm trước các vị trí đội trưởng rồi. Tuy vậy cũng có thể coi đây là sự chọn mặt gửi vàng vì họ đều xứng đáng ngồi ở vị trí đó. Bây giờ mà cho đàn em đi chỉ đạo Hồng Nhung hay Mỹ Linh cũng không đơn giản.

Các đội trưởng có quyền chọn bài hát trong danh sách 6 bài kèm động tác vũ đạo do BTC cung cấp. Hẳn là trên cơ sở đó các chị đẹp sẽ biến tấu đi hoặc thậm chí làm cho nó phức tạp hơn, đẹp hơn. Nhưng vấn đề đặt ra là không phải ai cũng nhảy giỏi nên không thể nào đòi hỏi tất cả thành viên phải nhảy như nhau được, hát cũng vậy.Các chị đẹp thiên về vocal xem xong các bài mẫu đều giãy nảy lên, suy sụp, đòi về nhà, không muốn thử thách bản thân nữa… Cũng dễ hiểu vì một mình lên sân khấu có quên bài nhảy vẫn có thể lấp liếm được, còn nhảy đều theo đội nhóm lại là chuyện khác. Nếu không quen nhảy giọng hay đến mấy cũng thành thều thào, hổn hển...


Mỹ Linh trước khi biểu diễn solo nói khá nhiều và tâm huyết về nhảy. Tưởng phải tập luyện ghê lắm. Ngờ đâu lên sân khấu chị vẫn chỉ là… nhún nhảy, không hơn gì Mỹ Linh trước đây. Tuy thế cũng đã là năng động lắm rồi so với các đội trưởng đứng yên như Thu Phương hay Lệ Quyên.
Nguyên Hà cũng đứng yên khi hát và nhận điểm số gây bất ngờ: 77, gần đội sổ và trớ trêu hơn là ngang với Diệu Nhi - giọng hát có nguy cơ đứng đầu về độ vô cảm.


Rõ ràng Ban cố vấn quá khắt khe với Nguyên Hà - vốn được coi là có giọng trong dàn chị đẹp. Nhưng nhìn lại đúng là Nguyên Hà không chỉ thiếu đầu tư về trang phục mà còn không thể hiện được thần thái trên sân khấu. Đây là điều mà Uyên Linh đã làm được và nhận về số điểm xứng đáng là 87.


Đội 87 điểm còn có Yến Trang và Phương Vy, đều là những người đầu tư mạnh không về trang phục cũng về vũ đạo. Đặc biệt các động tác nhảy của Yến Trang rất ấn tượng không phải vì khó mà mang phong cách của trò chơi điện tử.H’Hen Niê, Thanh Ngọc và Phạm Lịch đều cùng 86 điểm. Họ đều là những người có sự cân bằng về giọng hát, vũ đạo và năng lượng trên sân khấu. H’Hen Niê thường xuyên được lên hình vì hay có những phát ngôn cử chỉ hồn nhiên, ngộ nghĩnh trong hậu trường.


Biệt đãi đội trưởng Trang Pháp


Chương trình tỏ rõ sự biệt đãi Trang Pháp khi cho cô quyền lựa chọn đầu tiên trước tất cả các đội trưởng. Mỗi đội trưởng cũng chỉ được chọn 2 thành viên, còn sau đó tình thế đảo ngược: thành viên chọn đội trưởng hoặc cũng có thể niềm yêu thích bài hát lại chiến thắng tình cảm dành cho đội trưởng.


Giang Hồng Ngọc đã mạnh dạn từ chối Mỹ Linh và Đưa em về nhà để về với Trang Pháp còn được hát Ưng quá chừng. Rút cuộc đội Trang Pháp gồm các thành viên khá đồng đều cả về chất giọng lẫn ngoại hình.


Mỹ Linh như vậy mất một lượt chọn. Tuy nhiên diva tỏ ra khá sáng suốt khi đích thân mời Diệu Nhi về đội. Diệu Nhi sau đó ra sức chèo kéo nhiều thành viên khá thực lực như Vân Hugo, Khổng Tú Quỳnh hay Nguyên Hà. Đội này hứa hẹn sẽ là trung tâm gây cười. Chủ yếu do khiếu hài hước không giống ai của “chị lầy” Diệu Nhi.
Các đội trưởng Hồng Nhung và Thu Phương do lãnh đạo nhóm 3 người nên các thành viên đều do tự tay họ rước về. Hồng Nhung phớt lờ thủ khoa từ dưới lên Hoàng Oanh dù MC này đã lạy lục xin đầu quân. Thay vào đó chị Bống chọn nữ diễn viên tăng động Ninh Dương Lan Ngọc và chị đẹp biết sáng tác Lynk Lee.


Thu Phương có cảm tình với Phạm Lịch vì ngay từ đầu "fan girl" này đã đến ôm hôn và khóc trên vai Thu Phương. Tuy nhiên Phạm Lịch có vẻ thích về sinh hoạt với Lệ Quyên hơn, nhưng chỉ vì Quyên chấm Diệp Lâm Anh trước nên Lịch lại quay xe về với thần tượng.


Trước đó Thu Phương đã mời Uyên Linh về hát chung Răng khôn với mình. Có thể đoán trước sự bùng nổ của tam ca nữ trung này khi hòa giọng.


Các chị đẹp không ai chọn hoặc không chọn ai bao gồm Yến Trang, Thanh Ngọc, Tú Vi, H’Hen Niê, Hà Kino, Hoàng Oanh… sẽ cùng nhau thể hiện Vũ trụ có anh.


Đội này tự bầu đội trưởng và kết quả là Đoan Trang được chọn vì bề dày kinh nghiệm. Đoan Trang ở vòng trình diễn còn không thèm hát, mà chỉ nhảy và chỉ được ban cố vấn cho 83 điểm - ngang với Tú Vi.