Dường như Tuấn đang dùng liveshow để bào chế thuốc cho chính mình. Và lượng thuốc dư lan tỏa khắp khán phòng, chữa lành cho mọi người ở đó, như thân cây gió bầu bị tổn thương ứa ra trầm hương là vị thuốc quý.


Tối 20/8, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội đã diễn ra liveconcert Những vết thương lành của ca sĩ Hà Anh Tuấn với các khách mời cặp vợ chồng nghệ sĩ Phương Thảo - Ngọc Lễ, ca sĩ trẻ Hoàng Dũng. VietNamNet xin giới thiệu bài viết của độc giả Trần Tuấn Việt:  

''Nghe Tuấn ở các liveshow, không hiểu sao tôi cảm nhận thấy những tổn thương, những cô độc, những ẩn ức và yếu đuối của chàng trai ấy. Dường như Tuấn đang dùng liveshow để bào chế thuốc cho chính mình. Và lượng thuốc dư lan tỏa khắp khán phòng, chữa lành cho mọi người ở đó, như thân cây gió bầu bị tổn thương ứa ra trầm hương là vị thuốc quý. Tuấn là người có thứ năng lượng đặc biệt.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn.

So về giọng hát thì Tuấn kém nhiều người, nhưng khả năng an ủi tâm hồn người nghe thì Tuấn không có đối thủ trong showbiz. Điều này có thể lí giải vì sao fan của Hà Anh Tuấn đa số là nữ, những người vốn dễ tổn thương. Và những năm qua khán giả sẵn sàng bỏ nhiều tiền, sẵn sàng đáp tàu xe đi xa để được Tuấn vỗ về, vì chữa bệnh thì mấy ai tính toán đắt rẻ, xa gần. Và vì sao Tuấn hát đĩa không hay, nhưng lại có thể điều khiển cảm xúc của hàng nghìn khán giả trực tiếp tại liveshow.

Đêm nay, giọng Tuấn tốt lên nhiều: lỗi phát âm đớt đặc trưng và kiểu hát gân cổ đã được cải thiện. Nhưng năng lượng chữa lành thì giảm đi đáng kể so với liveshow Veston tại Đà Lạt 2021. Những bài hát của cậu ấy không còn khiến người nghe rưng rưng hay phấn khích nhiều như trước, và những lời dẫn của Hà Anh Tuấn cũng không chạm cảm xúc mà chỉ còn là bông đùa nhàn nhạt.

Có thể những vết thương của Tuấn đã sắp lành, hoặc khỏi rồi. Có ích kỷ quá không khi ta cứ mong các vết thương của Hà Anh Tuấn không bao giờ lành, để những liveshow của cậu ấy còn mãi phép màu kỳ diệu do những vết thương đem tới