Giấc ngủ có thể phức tạp, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng giấc ngủ của bạn. Một số cải thiện giấc ngủ của bạn trong khi những người khác thực hiện nó chỉ là một vài thói quen đơn giản có thể tạo ra sự khác biệt giữa một giấc ngủ ngon vào ban đêm và trằn trọc, đó là lý do tại sao trong blog này, tôi sẽ giải thích những thói quen bạn nên thích nghi để cải thiện giấc ngủ của mình, một số thói quen sẽ hữu ích bạn nhiều hơn những người khác nhưng tất cả chúng được kết hợp lại đó là khi điều kỳ diệu thực sự.

5 Thói Quen Sẽ Cải Thiện Giấc Ngủ Của Bạn || Thiền

1) Nhận một chút ánh sáng mặt trời vào buổi sáng

Một giấc ngủ ngon bắt đầu vào ban đêm khi bạn thức dậy nghe có vẻ trái ngược với trực giác rằng ánh sáng mặt trời vào ban ngày có thể giúp bạn tốt hơn vào ban đêm nhưng khoa học đã chứng minh rằng đây chính xác là trường hợp, hãy để tôi hỏi bạn điều này: làm thế nào cơ thể bạn biết khi nào thời gian để thức dậy và khi nào thì đi ngủ?


Câu trả lời là nó tuân theo đồng hồ bên trong của bạn và nhịp sinh học của bạn. Có những thời điểm nhất định trong ngày khi cơ thể bạn được thiết kế để điều chỉnh nhiệt độ, sự trao đổi chất và giải phóng một số hormone cụ thể. Thời gian của tất cả phụ thuộc vào đồng hồ bên trong này, một trong những thứ điều chỉnh nhịp điệu này là ánh sáng mặt trời, còn những thứ khác cũng như thức ăn hoặc tập thể dục nhưng ánh sáng mặt trời và ánh sáng nói chung là đầu mối chính mà cơ thể bạn sử dụng.


Bạn thấy đồng hồ bên trong của bạn không hoàn toàn chính xác vì nó không chạy theo và chính xác 24 giờ. Trên thực tế, thời lượng trung bình của người trưởng thành Đồng hồ Ấn Độ về cơ bản là khoảng 24 giờ 15 phút về cơ bản nhịp điệu của bạn liên tục dịch chuyển về phía trước nhưng ánh sáng mặt trời chạy qua đồng hồ bên trong nhấn mạnh của bạn và quay ngược lại 24 giờ, đó là lý do tại sao bạn nên nhận được ít nhất 20 phút ánh sáng mặt trời đầu tiên điều vào buổi sáng.


Cách tốt nhất bạn cho cơ thể biết rằng ngày mới đã bắt đầu và bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ sớm hơn vào buổi tối tuy nhiên ở một số Quốc gia không có nhiều ánh sáng mặt trời vào ban ngày nếu bạn sống ở một nơi bạn nên mua cho mình một chiếc đèn chiếu sáng và sử dụng vào buổi sáng. trong khi bạn làm việc khác nếu bạn quan tâm đến hộp đèn trị liệu tra cứu.


2) Có thói quen uống rượu

Mọi người thường bận rộn đến khuya và khi họ nhảy vào giường của họ, họ chỉ hy vọng họ sẽ ngủ say. Điều này thực sự xảy ra và họ chỉ xoay người và xoay người trong một lúc bởi vì họ vẫn còn bị kích thích từ các hoạt động của họ, những gì bạn muốn thực hiện thói quen thư giãn trước khi đi ngủ. Tất nhiên điều đó không có nghĩa là bạn nên xem TV, chơi trò chơi điện tử hay xem video trên máy tính. Những hoạt động này trên thực tế là để kích thích tất cả các thiết bị điện tử của bạn nên tắt trước khi đi ngủ và nêu một hoạt động thư giãn như đọc sách và nghe nhạc nên là một phần của nghi thức trước khi đi ngủ của bạn, bạn cũng có thể suy ngẫm về ngày của mình để tìm ra những việc đã làm hoặc chưa làm. chưa xong và những gì có thể được cải thiện.


Mục tiêu của bạn cho ngày hôm sau là gì và bạn sẽ mất khoảng bao lâu để hoàn thành chúng, những hoạt động này không kích thích trí não của bạn và sẽ giúp ích cho bạn suốt cả ngày. bạn sẽ thấy mình buồn ngủ nhiều Sớm hơn.


3) Thực hiện một số bài tập

Tất cả chúng ta nên cố gắng khuyến khích ở một mức độ nào đó hoạt động thể chất thường xuyên không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn cả chất lượng và chất lượng giấc ngủ. Giới thiệu thời gian nói chuyện để đi vào giấc ngủ làm giảm tình trạng thức giấc vào ban đêm đồng thời tăng tổng thời gian ngủ. Mặc dù tập thể dục rất tốt cho bạn và nó giúp bạn có một giấc ngủ ngon nhưng việc tập thể dục quá muộn trong ngày có thể gây ra vấn đề về giấc ngủ. Điều này là do tác dụng kích thích của việc tập thể dục làm tăng nhịp tim tỉnh táo và giải phóng adrenaline. Nó cũng làm giảm nhiệt độ cơ thể cốt lõi của bạn, có thể mất đến 6 giờ để hạ xuống một lần nữa. Đây là tất cả những gì bạn không muốn xảy ra vào ban đêm.


Vì vậy, nếu bạn có tùy chọn, hãy cố gắng tập thể dục vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều, đặc biệt nếu bạn muốn di chuyển lịch ngủ của mình sang và thời gian sớm nhất, bạn nên tập thể dục buổi sáng, điều đầu tiên bạn sẽ tự nhiên bắt đầu thức dậy vì cơ thể bạn sẽ bắt đầu mong đợi. nó và nó sẽ tiết ra nhiều hormone ban ngày hơn như cortisol sớm hơn trong ngày. Bây giờ, mặc dù bạn có thể nghĩ rằng tập thể dục như đi bộ một vòng hoặc nâng tạ cũng không thuộc loại này. Đó là bởi vì vẫn làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và đánh giá nhịp tim vượt quá mức thử nghiệm.


4) chỉ sử dụng giường của bạn để ngủ

rất nhiều người thích duyệt điện thoại của họ để chơi trò chơi điện tử hoặc làm việc trên máy tính xách tay của họ khi trên giường nhưng điều quan trọng là bạn chỉ nên sử dụng giường để ngủ vì bộ não con người luôn tìm kiếm các mô hình để nó có thể tự động hóa. hành vi. Bạn thấy khi bạn làm những việc khác bên cạnh việc ngủ trên giường, bạn đang dạy cho bộ não của bạn biết rằng bạn không tốt cho các hoạt động khác cũng như nếu bạn sử dụng giường để xem TV hoặc duyệt điện thoại, não của bạn sẽ bắt đầu liên tưởng bạn tồi tệ với hoạt động đó .


Tuy nhiên, nếu hiện tại bạn đang phạm tội về giấc ngủ thì sẽ mất một khoảng thời gian để não bộ của bạn định hình trước khi nó chỉ liên kết chiếc giường của bạn với giấc ngủ nhưng nếu bạn phạm phải nó, phần thưởng là rất lớn.


5) Làm cho phòng ngủ của bạn trở nên lạnh lẽo

Giảm nhiệt độ phòng ngủ là một trong những cách tốt nhất bạn có thể cải thiện giấc ngủ tối nay khi đã đến lúc cơ thể bạn nghỉ ngơi, nhiệt độ cơ thể tự động giảm xuống để giúp bạn bắt đầu giấc ngủ nếu phòng của bạn ở phía lạnh hơn là ấm. dễ dàng nhắm mắt vào ban đêm. tuy nhiên, nếu nhiệt độ của môi trường Tiếng Hin-ddi vẫn như vậy thì có thể hơi khó khăn để có được giấc ngủ thoải mái, nhiệt độ phòng tối ưu cho giấc ngủ là 60-68 độ F hoặc 16-20 độ C. MS ở trên hoặc dưới có thể sẽ gây ra các vấn đề về giấc ngủ, điều này nghe có vẻ hơi quá lạnh đối với nhiều người nhưng tất nhiên nhiệt độ lý tưởng sẽ thay đổi tùy thuộc vào cơ thể đặc biệt của mỗi người. Một vài cách để hạ nhiệt phòng ngủ của bạn là: đóng rèm vào ban ngày để ánh nắng mặt trời không chiếu vào bên trong. Cal chỉ cần sử dụng máy lạnh nếu bạn có nó.