Trong thời hiện đại, rất hiếm khi tìm thấy những người chỉ muốn đi bộ bằng cách đi bộ, mặc dù nơi đến là rất gần.

Họ thích các phương tiện như xe máy vì nó nhanh hơn chỉ đi bộ.

Đi bộ là một lựa chọn thể thao khác với chạy mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Ngay cả khi không nhận ra điều đó, bạn thực sự đã đi bộ hầu như mỗi ngày.

Bạn có biết? rằng lợi ích của việc đi bộ rất tốt cho sức khỏe! Bác sĩ Hy Lạp cổ đại Hippocrates đã nói rằng " Đi bộ là liều thuốc tốt nhất ". Nó làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu chúng ta thường xuyên đi bộ hàng ngày?


Một số lợi ích, cụ thể là:

Ngăn ngừa bệnh tim

Theo Hiệp hội Tim mạch, đi bộ có hiệu quả như chạy trong việc ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

Cải thiện thị lực

Vì đi bộ cũng có tác dụng rất tốt cho mắt, vì nó giúp giảm bệnh Glôcôm. Các bệnh khiến chất lỏng tích tụ ở phía trước của mắt, và làm tăng áp lực lên dây thần kinh và thị lực.

Những thay đổi tích cực trong não

Bằng cách đi bộ cũng có thể ngăn ngừa chứng mất trí, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và cải thiện sức khỏe tâm thần.

Tăng thể tích phổi

Đi bộ cũng có thể làm tăng lượng oxy trong tuần hoàn máu và giúp rèn luyện phổi, ngoài việc loại bỏ độc tố và những thứ khác phải được loại bỏ.

Tăng sức mạnh cơ bắp

Sức mạnh cơ bắp cũng có thể được tăng lên cũng như giảm trọng lượng cơ thể.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Lợi ích của việc đi bộ để giảm nguy cơ đột quỵ. Một trong những phòng thu của 70.000 y tá ( Trường Y tế Công cộng Harvard ), những người đã được ghi lại khi đi bộ 20 giờ một tuần tại nơi làm việc, nguy cơ đột quỵ của họ giảm ba.

Cân nặng ổn định

Bằng cách làm quen với việc đi bộ thường xuyên có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài số calo bị lãng phí do hoạt động đi bộ, lượng calo dư thừa có thể tồn tại sẽ được đốt cháy do tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Giảm cân

Đối với những người bắt đầu thừa cân, có thể giảm cân bằng cách thực hiện các hoạt động đi bộ nhanh một cách thường xuyên.

Theo nguy cơ mắc bệnh mãn tính,

Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ khuyến cáo nên đi bộ để giảm lượng đường trong máu và nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường. Một nghiên cứu từ Đại học Tim mạch Hoa Kỳ (2020) cho thấy lợi ích của việc đi bộ trong việc giảm huyết áp tâm thu khoảng 0,45 điểm trong 1.000 bước đầu tiên trong ngày.

Giảm đau lưng

Bạn có biết thực sự đi bộ có thể là "vị cứu tinh" cho những người bị đau lưng khi tập thể dục gắng sức. Do đó, đi bộ có thể thúc đẩy sự lưu thông máu được cải thiện trong cấu trúc cột sống và cải thiện tư thế và sự linh hoạt rất quan trọng đối với sức khỏe cột sống.

Vậy chúng ta cần đi bộ bao nhiêu thời gian mỗi ngày?

Theo bác sĩ Melina B. Jampolis, tác giả của The Doctoron Demand Diet, thường xuyên đi bộ 30 phút mỗi ngày là một trong những điều tốt nhất và dễ dàng nhất mà bạn có thể làm cho sức khỏe của mình.


Thời điểm lý tưởng nhất để tập thể dục buổi sáng là lúc 7 giờ sáng. Việc tập luyện cũng phải đúng cách, cố gắng tập khi bụng đói. Cường độ cũng phải phù hợp, khoảng 30 phút mỗi ngày.Các bạn trẻ nên thực hiện các hoạt động đi bộ sẽ tốt hơn vì lợi ích rất tốt cho sức khỏe.


Vì khi còn trẻ, đây là thời điểm thích hợp để chăm sóc sức khỏe để về già luôn khỏe mạnh.